5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in

ông nghệ Wi-Fi đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc trong khoảng 20 năm trở lại đây, tuy nhiên nhu cầu về kết nối Wi-Fi công cộng thì vẫn chưa thực sự bùng nổ. Dưới đây là 5 quốc gia có tốc độ Wi-Fi công cộng tốt nhất trên thế giới theo một thống kê của RottenWifi.

Có thể bạn chưa biết ở Đan Mạch, Wi-Fi được tích hợp luôn vào những cột đèn công cộng.

 

Công nghệ Wi-Fi đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc trong khoảng 20 năm trở lại đây, tuy nhiên nhu cầu về kết nối Wi-Fi công cộng thì vẫn chưa thực sự bùng nổ. Dưới đây là 5 quốc gia có tốc độ Wi-Fi công cộng tốt nhất trên thế giới theo một thống kê của RottenWifi.

Lithuania - Tốc độ tải về trung bình: 16,6 Mbps

5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in - Ảnh 1.

Đừng đầu danh sách các quốc gia có Wi-Fi công cộng nhanh nhất là Lithuania với tốc độ download trung bình đạt 16,6 Mbps, gần như gấp đôi tốc độ của Mỹ. Quốc gia nhỏ bé này dường như đang sử dụng một lối tư duy công nghệ để thu hút đầu tư từ nước ngoài, theo Business Insider.

Singapore - Tốc độ tải về trung bình: 15,1 Mbps

5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in - Ảnh 2.

Trong vài năm trở lại đây, thứ hạng mà Singapore đạt được trong bảng xếp hạng các quốc gia có tốc độ Wi-Fi công cộng tốt nhất ngày càng được cải thiện. Đây cũng là một điều dễ hiểu bởi đảo quốc này đang dần trở thành một trung tâm tài chính - công nghệ trong khu vực. Trên khắp đất nước, Chính phủ Singapore thiết lập nhiều điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí với tên gọi "Wireless@SG". Năm ngoái, Chính phủ nước này cho biết tới năm 2018, Singapore kì vọng có khoảng 20.000 điểm phát sóng như vậy.

Thụy Sỹ - Tốc độ tải về trung bình: 13,8 Mbps

5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in - Ảnh 3.

Thụy Sỹ vốn nổi tiếng là một quốc gia hào phóng "Wi-Fi" khi du khách ghé thăm có thể truy cập Internet công cộng ở nhiều địa điểm ngoài trời/ công cộng như công viên, bãi biển, bảo tàng hay quảng trường.

Đan Mạch - Tốc độ tải về trung bình: 12 Mbps

5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in - Ảnh 4.

Đan Mạch có cách tiếp cận Wi-Fi công cộng rất thú vị khi tích hợp trạm phát sóng vào những cột đèn. Được công bố vào năm 2014, tầm nhìn dài hạn của những cột đèn này còn có thêm các tính năng như tự động điều chỉnh độ sáng khi có người đi xe đạp tới gần hay thông báo khi các thùng rác cần đổ.

 

Anh - Tốc độ tải về trung bình: 11,7 Mbps

5 quốc gia đi tới đâu cũng có mạng Wi-Fi tốc độ cao để check-in - Ảnh 5.

Mặc dù đã có tốc độ Wi-Fi công cộng khá tốt, Chính phủ Anh vẫn muốn tiếp tục nâng cấp chất lượng của nó để duy trì hình ảnh là một trung tâm tài chính của Châu Âu. Trong tương lai, tốc độ Wi-Fi công nghệ ở đây được kì vọng lên tới 1 Gbps, tức là gấp 100 lần tốc độ như hiện tại.


Bài viết liên quan