Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan và Ngày hội thể thao của bé” cấp huyện năm học 2016-2017

hực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan và Ngày hội thể thao của bé” cấp huyện năm học 2016 -2017 từ ngày 3-5/4/2017. Tham dự Hội thi năm nay, có 106 thí sinh là trẻ mầm non độ tuổi từ 24 đến 72 tháng tuổi, đến từ 11 đơn vị Trường Mầm non trên địa bàn toàn huyện
Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ tổ chức Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan và Ngày hội thể thao của bé” cấp huyện năm học 2016 -2017 từ ngày 3-5/4/2017. Tham dự Hội thi năm nay, có 106 thí sinh là trẻ mầm non độ tuổi từ 24 đến 72 tháng tuổi, đến từ 11 đơn vị Trường Mầm non trên địa bàn toàn huyện. Hội thi gồm 2 phần là “Bé khỏe - Bé ngoan” và “Ngày hội thể thao của bé”.
Toàn cảnh Tổng kết  Hội thi Bé khỏe – Bé ngoan và Ngày hội thể thao của bé
        Sau 3 ngày diễn ra Hội thi, chiều 5/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nậm Pồ đã tổ chức Tổng kết và trao giải Hội thi “Bé khỏe - Bé ngoan  và Ngày hội thể thao của bé” cấp huyện năm học 2016-2017. Trong 106 tiết mục dự thi với nội dung: Hát, múa, kể truyện, đọc thơ và đồng diễn erobic. Ban giám khảo đã chọn được 56 cháu đạt danh hiệu “Bé khỏe - Bé ngoan” gồm: 4 giải nhất, 7 giải nhì, 8 giải 3, 37 giải khuyến khích. Ở phần thi “Ngày hội thể thao của bé” trong tổng số 11 đội tham dự hội thi Ban giám khảo cũng đã chọn ra 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.
        Trong đó, giải nhất toàn đoàn phần thi “Bé khỏe - Bé ngoan” thuộc về Trường Mầm Non Si Pa Phìn, trường Mầm Non Nà Hỳ dành giải nhì, Trường Mầm Non Nà Khoa giải 3; giải nhất toàn đoàn phần thi “Ngày hội thể thao của bé” thuộc về trường Mầm Non Si Pa Phìn, giải nhì, giải 3 lần lượt thuộc về trường Mầm Non Nậm Khăn và Chà Cang.
Trải qua các phần thi năng khiếu, vận động trí tuệ, giao tiếp và ngôn ngữ trẻ thể hiện khá tự nhiên, thành thạo các yêu cầu về vận động nhưng vẫn thể hiện được sự hồn nhiên của trẻ thơ. Các cháu đã đem đến cho hội thi sự đa dạng, phong phú về chủ đề, nội dung; sự sinh động, độc đáo và sáng tạo về hình thức thể hiện năng khiếu và phong cách diễn xuất, nhiều giọng ca đẹp, trong sáng, có triển vọng; nhiều tiết mục múa và tiết mục erobich được dàn dựng công phu, hoành táng, thể hiện được tinh thần tập thể. Đó là phần dự thi một số cháu ở trường MN Si Pa Phìn, Nà Hỳ, Nà Khoa, Chà Tở...
Thầy Nguyễn Xuân Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nậm Pồ trao giải danh hiệu “Bé khỏe - Bé ngoan” cho các cháu đạt giải nhất
        Thông qua Hội thi nhằm tạo cho trẻ mầm non một sân chơi bổ ích, giúp cho trẻ được thể hiện năng khiếu sở trường và tài năng của bản thân, đồng thời giáo dục trẻ mạnh dạn, tự tin, tăng cường khả năng giao tiếp Tiếng việt, kỹ năng nghe, nói, rèn luyện trí nhớ, ngôn ngữ, tư duy, sự đoàn kết phối hợp trong đội chơi. Giúp trẻ mầm non phát triển toàn diện 5 mặt giáo dục như thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.
          Bên cạnh đó, thông qua Hội thi còn là đợt tuyên truyền sâu rộng đến các bậc phụ huynh và cộng đồng về chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, giáo dục trẻ theo khoa học.  Từ đó, nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Qua đó, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi trong trường mầm non xuống mức thấp nhất.
Thành công của hội thi này phải kể đến sự quan tâm, động viên của  các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, sự cổ vũ và tạo không khí vui tươi, phấn khởi của các đại biểu các bậc phụ huynh. Bên cạnh đó là sự cố gắng nỗ lực của các trường đã khắc phục khó khăn về nhiều mặt để tổ chức luyện tập xây dựng chương trình tham dự hội thi, góp phần vào thành công chung của hội thi.
Một số tiết mục xuất sắc trong Hội thi năm nay:
 
 
    
 
Bài viết liên quan